TOP 5 bài tập thể dục giảm cân cấp tốc tại nhà cải thiện vóc dáng 

0
121

Các bài tập thể dục giảm cân cấp tốc nếu bạn biết kết hợp với việc ăn uống đúng cách sẽ cải thiện được vóc dáng và đạt được hiệu quả nhanh chóng. 

Việc đi đến các phòng gym để tập luyện làm bạn mất nhiều thời gian, vì là một người khá bận rộn với công việc. Mách bạn cách giảm béo cấp tốc tại nhà bằng các bài tập thể dục giảm mỡ vô cùng hiệu quả dưới đây. Hãy cùng tham khảo và tập luyện nhé!

1. TOP 5 bài tập thể dục giảm cân cấp tốc tại nhà 

Đầu tiên để mục tiêu giảm cân cấp tốc đạt được hiệu quả. Bạn cần lập ra cho mình một kế hoạch hoàn hảo. Với việc tạo ra lịch tập và thực đơn ăn uống phù hợp trong suốt quá trình rèn luyện. 

1.1. Tabata

bài tập thể dục giảm cân cấp tốc

Rèn luyện tabata với thời gian ngắn, hiệu quả cao

Chắc rồi, đây là một trong những bài tập được hội chị em áp dụng và thành công như mong đợi. Đầu tiên, hãy bắt đầu với 5 phút khởi động động, sau đó thực hiện 3 bài Tabata hoàn chỉnh, nghỉ ngơi từ 1 đến 2 phút. Bạn có thể tập luyện trong 30 phút hoặc đơn giản chỉ từ 7 – 10 phút sau đó bắt đầu một bài tập khác. 

1.2. Nhảy dây 

Loại bài tập này kích hoạt nhiều nhóm cơ hơn là chạy. Nó rất tốt cho sự phối hợp và cân bằng, nó giúp chống lại bệnh tim, huyết áp cao, loãng xương và căng thẳng. Ngoài ra, nhảy dây giúp đánh tan lượng mỡ thừa ở những bộ phận như vùng eo, cánh tay, bắp chân vô cùng hiệu quả. 

1.3. Nhảy Jack 

bài tập thể dục giảm cân cấp tốc

Nhảy Jack đốt cháy nhiều lượng mỡ thừa không cần thiết 

Đây là động tác mang lại cho bạn nhiều hiệu quả đối với việc đốt cháy lượng mỡ thừa. Để thực hiện đúng, bạn cần đứng thẳng và chân rộng bằng vai. Sau đó để 2 tay dang rộng và lòng bàn tay hướng vào thân. 

Bạn nhảy lên, dang rộng hai chân và nhảy sang tư thế dang rộng. Đồng thời khi thực hiện nhảy, hai tay dang rộng và nâng nhẹ khuỷu tay lên vị trí cao hơn đầu, sao cho hai lòng bàn tay chạm nhẹ vào nhau. Lặp lại động tác trong 20 giây. 

1.4. Crossfit

Crossfit là một trong những bài tập thể dục giảm cân nhanh chóng. Trong đó bạn lặp lại cùng một bài tập với tốc độ nhanh trong một khoảng thời gian ngắn. Để thực hiện chúng thành công, bạn có thể áp dụng và rèn luyện chúng từ 2-3 lần một tuần. Theo dõi và thực hiện đúng quy tắc bạn sẽ nhận được kết quả như ý muốn.

1.5. Bài tập HIIT 

bài tập thể dục giảm cân cấp tốc

HIIT là bài tập với cường độ cao và ngắt quãng

Bài tập HIIT đơn giản là một chế độ tập luyện xen kẽ các khoảng thời gian ngắn hạn cường độ cao. Và thực tế, những người thực hiện các bài tập HIIT đúng đắn đều giảm mỡ thừa vô cùng hiệu quả và nhanh chóng hơn các bài tập thông thường. Bởi những bài nâng cao đòi hỏi bạn phải tập quen với tần suất và nghỉ ngơi đúng lúc. 

Xem thêm:

2. Cách tập thể dục giảm mỡ đúng đắn và hiệu quả cao 

Tập thể dục được nói đến như một trong những yếu tố chính giúp giảm cân thành công. Có những trường hợp giảm béo cấp tốc tại nhà ảnh hưởng đến ngoại hình của mình như rạn da, da không bị bết,..Vì vậy, bạn cần tham khảo và lựa chọn hợp lý các bài tập. Nhưng cần lưu ý rằng cách giảm cân nhanh này chỉ phù hợp với những người có cơ thể khỏe mạnh.

bài tập thể dục giảm cân cấp tốc

Cần lập cho bản thân kế hoạch tập luyện chi tiết 

 • Một bí quyết mà dân gym thường sử dụng là bạn nên tập 4- 5 buổi trong 1 tuần. Và đan xen các bài tập nhẹ nhàng đến nâng cao xen kẽ các ngày. 
 • Cần nhắc lại rằng không phải bài tập nào cũng có tác dụng như nhau đối với cơ thể, tức là tùy loại hình mà bạn cần cân nhắc trước khi tập luyện
 • Nếu chúng ta muốn kết quả tập thể dục giảm mỡ nhanh chóng hiển thị, bạn cần có sự hỗ trợ tập luyện bằng một chế độ ăn uống khoa học và phù hợp. 
 • Cần khởi động trước khi tập luyện bất cứ bài tập nào. Điều này giúp bạn quen dần với cường độ bài tập và tránh nhiều chấn thương không đáng có. 
 • Cần có thời gian nghỉ giữa các bài tập. Tùy thuộc vào từng loại bài tập mà bạn chia ra thời gian nghỉ giữa chúng. 
 • Không nên vì mục tiêu giảm béo cấp tốc mà bạn tập luyện quá sức. Điều này sẽ gây nên nhiều tác động tiêu cực đến cơ thể, đặc biệt là các nhóm cơ khác nhau. 

3. Các mẹo ăn uống khi rèn luyện bài tập thể dục giảm cân cấp tốc 

Để tập các bài tập thể dục giảm cân cấp tốc, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các mẹo hay, hiệu quả trong chế độ ăn uống giảm béo cấp tốc tại nhà.

bài tập thể dục giảm cân cấp tốc

Chế độ ăn uống hợp lý sẽ thúc đẩy việc luyện tập trở nên hiệu quả 

 • Lên kế hoạch cho các bữa ăn trước ít nhất một ngày, để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh sao cho phù hợp. 
 • Ghi lại nhật ký ăn uống của mình và theo dõi chúng hàng ngày. Điều này có thể sẽ là dữ liệu phản ánh rằng quá trình tập luyện của bạn có thành công hay không.
 • Đặc biệt, bạn không nên bỏ bữa chỉ vì muốn giảm cân. Bỏ bữa sẽ làm chậm quá trình giảm cân – bằng cách làm chậm quá trình trao đổi chất, nó cũng làm chậm quá trình tiêu thụ calo và do đó gây béo
 • Bạn nên ăn 5 bữa mỗi ngày. Chia chúng ra thành 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Các bữa ăn thường xuyên như vậy sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh chóng và đốt cháy chất béo. 
 • Uống 200 ml nước ấm trước bữa ăn. Nước sẽ bão hòa và lấp đầy dạ dày của bạn nên bạn sẽ ăn ít hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here