Thực hư: Nhảy dây giảm cân, giảm mỡ đùi nhanh chóng hiệu quả 

0
148

Hiện nay, nhiều chị em đang tìm kiếm những bài nhảy dây giảm cân và giảm mỡ đùi nhanh chóng. Vậy thực hư nhảy dây có giảm cân không?

Những bài tập rèn luyện đốt cháy calo hiệu quả bạn cần nên kết hợp với việc ăn uống với một chế độ lành mạnh và khoa học. Dưới đây sẽ là những thông tin giải đáp cho bạn việc nhảy dây giảm cân, nhảy dây có giảm mỡ đùi không?. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

1. Giải đáp: Nhảy dây có giảm cân không?

Có nhiều bài tập rèn luyện sức khỏe và giảm cân nhanh chóng như: chạy bộ, thể dục rumba aerobic, yoga,.. Một trong những bài tập thể dục giảm cân hiệu quả gần đây được mọi người truyền tai nhau đó chính là nhảy dây. Nhiều người còn tự thiết lập ra cho mình kế hoạch nhảy dây giảm cân trong 1 tuần, để việc đốt cháy chất béo dư thừa trở nên nhanh hơn.

nhảy dây giảm cân

Nhảy dây có giảm mỡ đùi không?

Vậy nhảy dây có giảm cân không? 

Nhảy dây là một cách dễ dàng và thú vị để tập luyện tại nhà để giảm cân. Bạn có thể chọn tập luyện cường độ thấp hay cường độ cao. Nhảy dây rèn luyện toàn bộ cơ thể và là một bài tập aerobic hiệu quả giúp săn chắc cơ và có thể đốt cháy tới 10 calo mỗi phút. Bắt đầu thói quen tập thể dục bằng cách nhảy dây 10 phút liên tục, và tăng dần thời gian cơ thể làm quen với bài tập. Để nâng cao hơn, bạn có thể thử các biến thể khác nhau, chẳng hạn như nhảy bằng một chân hoặc di chuyển về phía trước trong khi nhảy. Hãy thực hiện bài tập này thường xuyên và lâu dài chắc chắn bạn sẽ thấy được kết quả!

2. Ngoài việc nhảy dây giảm cân, chúng còn có những lợi ích nào khác?

Nhảy dây giảm cân trong 1 tuần là lợi ích đầu tiên đến từ bộ môn nhảy dây. Vừa nhanh chóng vừa đốt cháy calo hiệu quả. Nhưng bạn cũng có thể biết rằng, ngoài giảm cân ra nhảy dây còn có nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe đấy. 

2.1. Cải thiện thể lực 

nhảy dây giảm cân

Bộ môn nhảy dây giúp cải thiện thể lực hiệu quả 

Ngoài việc đốt cháy calo nhảy dây giảm mỡ đùi, thon dáng. Nhảy giúp đôi chân của chúng ta nhẹ nhàng hơn, vì não bộ chỉ tập trung vào các chi dưới. Nếu bạn tập các bài thể dục 12 đến 20 phút mỗi ngày, 3 đến 5 lần một tuần. Chắc rằng sẽ cải thiện được sức bền và thể lực ngày càng tăng lên hiệu quả. 

2.2. Cải thiện tư thế 

Nếu bạn nhảy đúng cách, hệ thống xương sẽ được củng cố và tăng mật độ xương. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ loãng xương và cải thiện tư thế của bạn. Đây cũng là một trong những bài tập để điều chỉnh tư thế hiệu quả được nhiều người áp dụng.

2.3. Rèn luyện trí não 

Không giống như những bài tập khác, nhảy dây cần phải có một sự tập trung nhất định. Vì thế trí não sẽ tự động kích thích và buộc chúng ta phải rèn luyện khả năng tập trung. Nếu không bạn sẽ vấp ngã hoặc xảy ra nhiều chấn thương khác. 

Xem thêm:

3. Để nhảy dây giảm cân hiệu quả cần những mẹo sau 

Để việc nhảy dây giảm cân trở nên hiệu quả và đạt được mục tiêu nhanh chóng. Ngoài việc lựa chọn những bài tập phù hợp, bạn cần tham khảo thêm các mẹo sau để thực hiện chúng tốt hơn. 

3.1. Chiều dài của dây

nhảy dây giảm cân

Cần lựa chọn chiều dài dây nhảy sao cho thật phù hợp 

Để tìm hiểu xem sợi dây này có thích ứng với chiều cao của bạn hay không, chúng ta đặt một chân vào giữa sợi dây. Tay cầm phải đạt chiều cao của vai bạn để có thể đảm bảo rằng sẽ không xảy ra khó khăn trong lúc rèn luyện.

3.2. Thăng bằng

Trọng lượng của bạn nên đặt ở phía trước bàn chân và đầu gối của bạn nên hơi cong. Không nhảy cao hơn một vài cm. Giữ cơ thể thẳng đứng với khuỷu tay gần với cơ thể và tạo thành những vòng tròn nhỏ bằng cổ tay. Đừng vung tay mà cố gắng đu dây nhảy bằng cổ tay.

3.3. Vị trí tốt 

Cần tìm cho mình những không gian rộng. Tuy rằng việc nhảy dây không cần phải có một nơi rộng như tập luyện trên các máy tập thể hình khác. Nhưng bạn cần lựa chọn nơi phù hợp để tránh các tác động xung quanh khác ảnh hưởng đến việc luyện tập.

3.4. Chú ý cổ tay

Bạn không nên thực hiện động tác tay trong lúc nhảy dây. Bạn chỉ cần chuyển hướng chuyển động và làm cho các cơ trở nên nóng lên. 

3.5. Ưu tiên bước nhảy nhỏ

Điều này đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện bài tập này lâu hơn và đốt cháy nhiều calo hơn. Bởi lẽ, những bước nhảy lớn sẽ làm cho bạn sớm mệt mỏi và có thể sẽ mất thăng bằng gây nên tình trạng té ngã trong khi luyện tập.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here