Tập yoga có giảm cân không? Tại sao yoga lại tốt cho phụ nữ?

0
125

Tập yoga có giảm cân không? Tại sao phụ nữ lại được khuyến khích tập luyện yoga? Cùng điểm qua những lợi ích về yoga sau đây để xem thử nó có thật sự mang lại kết quả tốt cho bạn không nhé. 

Yoga không chỉ là một môn thể dục bình thường. Đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các động tác cơ thể, thiền định, hít thở và kết nối tâm trí. Người tập luyện yoga thông thạo phải là người nắm vững được những điều này. Nếu thiếu đi bất kỳ điều nào thì yoga sẽ không trọn vẹn và không thể gọi là yoga được. Tập luyện yoga không gọi là khó nhưng nó cũng hề đơn giản. Bù lại, yoga mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập luyện 1 cách nghiêm túc. Vậy tập yoga có giảm cân không? Cùng xem qua bài viết sau để hiểu rõ nhé.

Tập yoga có giảm cân không

Tập yoga có lợi ích gì?

1. Giúp giải tỏa căng thẳng của phụ nữ

Nhịp sống bây giờ nhanh hơn trước rất nhiều. Nhiều trường hợp không bắt kịp nhịp sống thời đại bạn rất dễ bị đào thải, thậm chí không thể hòa nhập vào xã hội này. Vì vậy, trong trường hợp này, nhiều chị em phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Dù là áp lực gia đình hay áp lực công việc thì áp lực cũng không kém nam giới. Do đó, nếu bạn có thể tập yoga vào thời điểm này, bạn có thể xả stress đúng các. Bởi vì nhiều động tác yoga đòi hỏi bạn phải giảm tốc độ để thực hiện và nếu bạn hoàn toàn tập trung vào yoga, bạn cũng có thể tạm quên đi những lo lắng của mình.

Hơn thế nữa, yoga đỏi hỏi bạn phải giải phóng tâm trí, hòa mình vào từng chuyển động và nhịp thở của cơ thể. Vì thế nó sẽ giúp bạn có được sự thư giãn thoải mái, không còn bị căng thẳng chế ngự.

2. Tập yoga có giảm cân không?

Yoga có giúp giảm cân không? Nguyên nhân của béo phì có thể là do ý chí yếu. Thông qua việc tập yoga, bạn sẽ kiểm soát được nhiều hơn khi đối mặt với sự cám dỗ của thức ăn. Tuy nhiên, đối với bệnh béo phì do rối loạn nội tiết hoặc các lý do phụ khoa khác, việc giảm cân bằng yoga sẽ không hiệu quả lắm.

Tập yoga có giảm cân không

Tập luyện yoga để giảm cân an toàn

3. Cải thiện vóc dáng của người phụ nữ

Trên thực tế, nhiều động tác yoga có thể giúp phụ nữ định hình dáng người của chính mình. Vì yoga thường thực hiện động tác “trồng cây chuối”, có tác dụng “nâng” cơ thể người một cách tự nhiên. Có thể giúp bạn giảm cơ mặt chảy xệ và thậm chí là hình dáng của nếp nhăn. Ngoài ra, nó cũng giúp định hình cột sống. Chỉ khi cột sống thẳng, bạn mới có thể tự tin trong giao tiếp với người khác. 

4. Có thể cải thiện tính khí

Bên cạnh việc tập yoga có giảm cân không, ít người biết được rằng tập yoga cũng rất tốt trong việc cải thiện tính khí của một người. Bạn có để ý rằng một số phụ nữ đã trải qua một số thay đổi về tính khí sau khi tập yoga không? Bởi vì những động tác yoga nhiều khi thiếu kiên nhẫn sẽ không thể thực hiện được đối với những người không có nhiều tính kiên nhẫn. Nhưng ngược lại, thực hiện các động tác yoga có thể nâng cao tính kiên nhẫn và sức bền của bạn. Sau khi tập luyện một cách kiên định, bạn sẽ thấy tâm trạng và hành vi của mình thoải mái lên rất nhiều.

Tập yoga có giảm cân không

Cải thiện tính khí

5. Nó có thể làm cho phụ nữ sống lâu hơn

Bởi vì nhiều động tác yoga có thể rèn luyện trí não, tim mạch và thậm chí là các cơ quan bên trong cơ thể con người. Nên đừng nhìn động tác yoga chậm chạp, không có tác dụng rõ rệt mà nghĩ rằng chúng không có tác động đến tinh thần và thể chất của con người. Cách để chúng ta sống lâu hơn tốt nhất là tập thể dục mà yoga chính là một trong số những môn thể dục được khuyến khích tập luyện.

Xem thêm:

6. Có thể giúp phụ nữ kết bạn

Phụ nữ thật ra rất dễ kết bạn. Chỉ cần họ có chung chủ đề để trò chuyện như: Hôm qua xem phim này hay không, tập yoga có ốm không, ăn gì để khỏe mạnh,…thì rất nhanh chóng họ có thể “bắt sóng” được với nhau.

Có thể bạn không có bất kỳ người bạn nào trong đời. Nhưng sau khi tập yoga, bạn sẽ tìm thấy một thế giới khác và thậm chí là một số người bạn cùng chí hướng. Bạn có thể thảo luận về một số động tác yoga cùng nhau hoặc tập yoga cùng nhau, trò chuyện về mọi thứ. Có thể thay đổi lối sống hiện tại ở một mức độ nhất định.

Tập yoga có giảm cân không

Giúp phụ nữ kết nối được nhiều bạn

7. Cải thiện thị lực và thính giác

Thị lực và thính giác bình thường chủ yếu dựa vào mắt và tai để máu được lưu thông tốt và dẫn truyền thần kinh. Các dây thần kinh và mạch máu cung cấp cho mắt và tai phải thông qua lực. Khi tuổi càng cao, sức bền của cột sống mất dần tính đàn hồi giống như phần còn lại của cột sống. Khi các dây thần kinh và mạch máu đi qua cổ có thể gặp phải tình trạng trì trệ, khó vận động. Những thay đổi như vậy cản trở việc cung cấp các dây thần kinh và máu cho mắt và tai. Do đó ảnh hưởng đến hoạt động của chúng. Các tư thế yoga và bài tập yoga cổ có thể cải thiện tình trạng cổ. Do đó tăng cường thị lực và thính giác.

Vậy bạn đã biết tập yoga có giảm cân không rồi chứ. Không chỉ có thể giúp giảm cân mà yoga còn mang nhiều lơi ích khác cho chị em phụ nữ. Hãy chăm chỉ luyện tập và bạn sẽ thấy bản thân tốt và xinh đẹp hơn mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here