Tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo? Hiệu quả giảm cân ra sao?

0
136

Tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo? Đây là câu hỏi của nhiều người khi mới bắt đầu tập yoga. Việc nắm bắt được chính xác việc tập của mình sẽ giúp tinh hiệu quả được đẩy cao. Bạn cũng từ đó dễ dàng đạt được mục tiêu vóc dáng đã đề ra từ đầu.

Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Tập yoga 30 đến một tiếng giảm được bao nhiêu calo?

Tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo? Theo như những kinh nghiệm của các huấn luyện viên môn Yoga chuyên nghiệp, bạn sẽ đốt cháy khoảng 240 calo trong khoảng một giờ tập. Đó là với môn Yoga cơ bản. Còn đối với yoga nâng cao thì bạn sẽ đốt cháy hơn 460 calo.

Tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo

Tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo?

Yoga là bộ môn có tác dụng tốt trong việc rèn luyện để tăng cường thể lực và cơ bắp. Khi cơ bắp của bạn phát triển, quá trình trao đổi chất dĩ nhiên cũng tăng theo. Từ đó giúp đốt cháy nhiều calo hơn trong mỗi lần tập luyện.

Trên thực tế, số calo bạn có thể tiêu thụ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe. Bên cạnh đó là cơ địa của mỗi người và cũng như việc lựa chọn bài tập và cường độ vận động trong quá trình tập luyện. Để có thể hiểu được chính xác 30 phút tập yoga đốt cháy bao nhiêu calo thì bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về từng bộ môn nhỏ trong môn Yoga nói chung.

2. Tập Bikram Yoga (hot yoga) tốn bao nhiêu calo?

Có thể nói, một buổi tập yoga đốt cháy bao nhiêu calo là thắc mắc của rất nhiều người khi vừa mới tập yoga. Vậy hãy cùng chúng tôi biết ngay nội dung bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo

Bikram Yoga đốt cháy calo thông qua quá trình đổ mồ hôi

Theo chia sẻ từ kinh nghiệm của các huấn luyện viên, Bikram yoga (hay còn được gọi là yoga nóng) là một nhánh tập luyện hiệu quả nhất cho mục tiêu giảm cân của nhiều người. Con số calo giảm được khá ấn tượng! Bạn có thể giảm được khoảng 240 năng lượng sau 30 phút tập luyện. Cách yoga đốt cháy calo chính là thông qua việc đổ mồ hôi.

3. Ashtanga Yoga giúp bạn đốt cháy bao nhiêu calo?

Ashtanga yoga là một hình thức tập luyện có khả năng đốt cháy tới tận 175 calo/giờ. Ashtanga yoga có khả năng đốt cháy calo còn cao hơn cả môn Hatha yoga. Ashtanga yoga với nhiều động tác kéo giãn cũng như các bài tập cho đùi,… Cơ tay và dây chằng sẽ bị kéo căng. Để đạt được kết quả tốt nhất trong khi thực hành bài tập này, bạn phải tuân theo kỹ thuật tập luyện một cách thật chính xác theo hướng dẫn của HLV.

4. Hatha Yoga – tập 30 phút giảm được bao nhiêu calo?

Tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo

Hatha Yoga đốt cháy calo hiệu quả

Có rất nhiều loại bài tập yoga khác nhau mà ta có thể kể đến. Không có gì lạ khi môn “Hatha” xuất hiện khá nhiều. Mặc dù thật ra nó không phải là một loại yoga cụ thể mà “Hatha” là một thuật ngữ chung để chỉ các bài tập yoga tập trung vào tính chất thể chất hơn là tinh thần. Vì vậy, các bài tập yoga thuộc nhánh Hatha thực sự sẽ khiến bạn đổ nhiều mồ hôi.

Hatha yoga – yoga thiền chính là loại hình chậm nhất. Đặc điểm của môn Hatha yoga là giữ tư thế trong thời gian dài. Sau đó người tập thở sâu và chậm, thực hành khía cạnh thiền và thư giãn. Trung bình thì một buổi tập Hatha yoga 30 phút sẽ có thể đốt cháy 114 calo.

Xem thêm:

Tập yoga 30 phút mỗi ngày có tốt không? Vóc dáng thon gọn nhờ rèn luyện yoga

5. Vinyasa Yoga – tập 30 phút giảm được bao nhiêu calo?

Phong cách yoga nhanh mà chúng ta đang nhắc tới này bao gồm các bài tập liên hoàn từ đầu đến cuối. Nhờ vào đó mà Vinyasa sẽ cung cấp tác nhân giúp hỗ trợ tim mạch mà bạn cần để đốt cháy calo và giảm cân. Vinyasa sẽ kết nối một loạt các “asana” với nhau với tốc độ rất nhanh.

Nó thậm chí có thể đốt cháy 300 calo trong vòng 30 phút với những động tác mạnh. Ví như các tư thế khó như trồng chuối, hay cúi người… Lợi ích của nhánh Vinyasa Yoga không chỉ nằm ở mỗi việc đốt cháy calo giúp giảm cân hiệu quả. Mà mặt khác, bạn còn rèn luyện được sự dẻo dai tuyệt vời và sức bền mạnh mẽ nhờ các động tác của bài tập.

6. Tập yoga giảm cân còn phụ thuộc vào những yếu tố khác

Cần tuân thủ nhiều yếu tố trong yoga để đốt cháy calo hiệu quả 

Muốn giảm cân thành công với yoga, bên cạnh việc chăm chỉ tập luyện thì bạn cũng cần phải chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Bạn phải nắm bắt được trước, trong và sau buổi tập nên tiếp nạp năng lượng cho cơ thể ra sao.

Lời khuyên của chuyên gia là bạn nên ăn trước khi tập ít nhất 30-35 phút. Với nhiều môn yoga, để bụng rỗng tập luyện còn được coi là cách tốt nhất. Về cụ thể thông tin này, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ huấn luyện viên của mình.

Tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trên đây, chúng ta đã tìm hiểu về chỉ số cụ thể của từng nhánh Yoga sẽ giúp bạn đốt cháy được bao nhiêu calo khi luyện tập. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho các bạn thật nhiều. Chúc bạn sớm có được một thân hình chắc khỏe, gợi cảm như mong muốn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here