Đi bộ hay chạy bộ giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả hơn?

0
74

Đi bộ hay chạy bộ giảm mỡ bụng tốt hơn? Đây là thắc mắc chung của khá nhiều người và cũng được nhiều chị em phụ nữ tìm hiểu để luyện tập tại nhà. Việc tập luyện kết hợp với máy chạy bộ sẽ càng làm tăng thêm hiệu quả bài tập.

Mỡ bụng là lớp mỡ dưới da thường xuất hiện khi chúng ta sống không khoa học. Những lớp mỡ này sẽ khiến cho chúng ta mất đi sự tự tin hơn. Không chỉ vậy, mà còn gây ra những biến chứng cho sức khỏe. Vì vậy để tạm biệt lớp mỡ này thì mọi người thường lựa chọn phương pháp chạy bộ hay đi bộ kết hợp với máy chạy bộ để giảm cân. Nhưng vì vậy mà những câu hỏi như đi bộ hay chạy bộ giảm mỡ bụng, đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn cũng dần xuất hiện.

Ưu và nhược điểm của đi bộ giảm mỡ trên máy chạy bộ

Ưu điểm của đi bộ

đi bộ hay chạy bộ giảm mỡ bụng

Đi bộ sẽ ít an toàn hơn chạy bộ

Về tính chất, đi bộ được xem là hình thức hoạt động ít vận động hơn chạy bộ. Khi đi bộ chúng ta sẽ dễ dàng kiểm soát cơ thể hơn. Từ đó, sẽ hạn chế được những chấn thương có thể xảy ra. Ngoài ra, đi bộ cũng là phương pháp không tốn quá nhiều sức như chạy bộ. Vì thế chúng ta sẽ dễ dàng tập luyện trong thời gian dài.

Cách giảm mỡ bụng này được rất nhiều người yêu thích, trong đó nổi bật là các đối tượng như bà nội trợ, người lớn tuổi. Đặc biệt, nếu bạn tập luyện tại nhà với máy chạy bộ thì bạn có thể kết hợp khi làm nhiều việc khác nhau. Bạn vừa nhàn nhã đi bộ trên máy chạy bộ điện mà vẫn có thể vừa tranh thủ trông con, xem tivi hay nghe nhạc để giải trí,…

Xem thêm:

Nhược điểm của đi bộ

Tác dụng của việc giảm mỡ bụng chắc chắn sẽ lâu hơn so với việc chạy bộ. Do đó, nếu muốn rút ngắn thời gian thì người tập có thể ưu tiên hình thức đi bộ nhanh. Hoặc cũng có thể tận dụng tính năng nâng độ dốc được thiết kế trong máy chạy bộ. Bởi vì khi bạn đi bộ nhanh trên độ dốc thì sải chân sẽ rộng ra cũng như đánh tay xa hơn. Điều này sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa đáng kể.

Ưu và nhược điểm của chạy bộ giảm mỡ trên máy chạy bộ

Ưu điểm của chạy bộ

đi bộ hay chạy bộ giảm mỡ bụng

Chạy bộ sẽ hiệu quả hơn đi bộ

Chạy bộ chắc chắn là một phương pháp giảm cân hiệu quả hơn. Bởi vì nó sẽ giúp đốt cháy calo trong cơ thể nhiều hơn. Bên cạnh đó, cũng sẽ rút ngắn được thời gian hơn so với hình thức đi bộ thường thấy. Trung bình cứ đi bộ một phút sẽ đốt cháy được số calo tương đương với hai phút đi bộ. 

Bên cạnh đó, thì việc chạy bộ còn giúp con người có khả năng điều chỉnh hormone thèm ăn. Số liệu này sẽ cao hơn hẳn so với đi bộ. Nếu người tập sử dụng máy chạy bộ tại nhà sẽ còn có thể giảm mỡ bụng nhanh hơn. Tất cả đều nhờ vào những tính năng hiện đại giúp bạn kiểm soát được tốc độ, thời gian giúp đẩy nhanh tiến độ hơn.

Nhược điểm của chạy bộ

Tuy nhiên, với phương pháp này thì không phải ai cũng sẽ giảm mỡ bụng hiệu quả. Bởi trên thực tế không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp chạy bộ. Những người có vấn đề về xương khớp hay phụ nữ mang thai, phù hai chân,… thì tốt nhất không nên tập chạy bộ. Nếu họ cố gắng thì việc chạy bộ cũng không đạt được hiệu quả tốt. 

Vì thế những ai luyện tập được nên đầu tư về công sức lẫn thiết bị để luyện tập hiệu quả. Nếu thành công, bạn sẽ nhanh chóng nhận được thành quả xứng đáng. Chỉ trong một thời gian ngắn, vóc dáng của bạn sẽ hoàn hảo hơn cũng như sức khoẻ cũng được cải thiện đáng kể.

đi bộ hay chạy bộ giảm mỡ bụng

Chỉ phù hợp với một số đối tượng

Nên đi bộ hay chạy bộ giảm mỡ bụng?

Thật ra cả hai phương pháp chạy bộ và đi bộ với máy chạy bộ đều là những cách được khuyên áp dụng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Vấn đề là bạn cần hiểu rõ bản thân mình để đưa ra được cách tập phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích phương pháp chạy bộ thì nên cẩn thận. Hãy cố gắng tập thật an toàn cũng như tránh được những sai lầm khi chạy bộ giảm mỡ bụng với máy chạy bộ. Còn với phương pháp đi bộ, bạn hãy áp dụng cách đi bộ nhanh cũng như tận dụng tối đa tính năng nâng dốc của máy.

Nếu bạn là người chỉ vừa bắt đầu làm quen với phương pháp chạy bộ trên máy chạy bộ, tốt nhất hãy tham khảo qua những người có chuyên môn. Từ đó sẽ đưa ra kế hoạch tập luyện hoàn hảo trước khi bắt đầu thói quen tập luyện này. Nếu bạn là người có sức khỏe bình thường thì hãy thử kết hợp hai hình thức đi bộ và chạy bộ trên máy chạy bộ. Ngoài ra, việc ăn uống sau khi đi bộ cũng cần được chú ý, tránh ảnh hưởng tới việc rèn luyện. Đây chính là cách hữu hiệu giúp bạn làm gọn vòng 2 của mình hiệu quả.

đi bộ hay chạy bộ giảm mỡ bụng

Phối hợp 2 phương pháp để làm gọn thân hình

Vậy bạn đã biết được đi bộ hay chạy bộ giảm mỡ bụng tốt hơn rồi đúng không? Việc bạn lựa chọn cách giảm cân nào cũng cần duy trì chế độ tập luyện đều đặn. Từ đó, mới có thể đem lại hiệu quả như mong đợi. Nên nhớ dù bạn lựa chọn nên đi bộ hay chạy bộ để giảm cân thì vẫn phải kiểm soát chế độ ăn uống diễn ra thuận lợi nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here