Đi bộ có giảm cân không? Hướng dẫn cách đi bộ giảm cân

0
123

Đi bộ có giảm cân không? Đi bộ bao lâu trong ngày để giảm cân hiệu quả? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề này. Đặc biệt là với những ai đang có nhu cầu giảm cân tại nhà. Vậy thì hiệu quả của phương pháp đi bộ có giúp giảm cân không?

Đi bộ chắc hẳn là một hoạt động vô cùng quen thuộc với chúng ta. Không chỉ là cách để mọi người vận động tốt mà còn là cách giữ gìn sức khỏe. Nhiều người còn cho rằng đi bộ có thể giúp ích cho việc giảm cân nữa đấy!

1. Đi bộ có giảm cân không?

Đi bộ có giảm cân không

Hiệu quả giảm cân từ việc đi bộ.

Đi bộ được biết đến là một trong những phương pháp tập luyện tốt nhất. Vì sẽ không bị hạn chế về thời gian và không gian, bạn còn có thể điều chỉnh tốc độ đi bộ theo ý muốn của bản thân. Vừa thể lực vừa giảm cân, đặc biệt là đi bộ sau bữa ăn có thể đẩy nhanh tốc độ đốt cháy chất béo. Hiệu quả giảm cân là tuyệt vời!

Như vậy thì đi bộ có giảm cân không? Thì câu trả lời chắc chắn là có rồi. Tuy nhiên, chúng ta nên học đi bộ đúng cách để giảm cân. Cụ thể, để đạt được hiệu quả giảm cân nhất định bằng cách đi bộ, tốc độ phải ở mức trung bình và nhanh. Đi khoảng 1000 bước trở lên trong 10 phút. Và thời gian mỗi lần phải vượt quá 45 phút mới đạt được hiệu quả giảm cân.

2. Buổi tối đi bộ có giảm cân không?

Sẽ có nhiều người thắc mắc đi bộ buổi tối có giảm cân không? Sự thật là đi bộ buổi tối vẫn có thể giảm cân như khi tập luyện buổi sáng. Chia sẻ để bạn giảm cân nhanh sau bữa tối 2 giờ như sau.

Trước hết, tốc độ rất quan trọng. Bạn có thể chọn đi bộ 4 km với tốc độ 1,5 km trong 12 phút. Sau đó đi bộ với tốc độ bình thường trong 10 hồi phục phút rồi lại đi tiếp. Sau khi đi bộ 4 km với vận tốc này, sau đó đi bộ với vận tốc không đổi trong 10 phút,… Bạn cũng có thể duy trì tư thế đi bộ nhanh trong 30 đến 45 phút, hoặc đi bộ nhanh. Tốc độ được duy trì trong khoảng 120 đến 140 bước mỗi phút. 

Đi bộ có giảm cân không

Có thể tập đi bộ buổi tối sau khi ăn.

Việc đi bộ có thể tiến hành mọi lúc mọi nơi, nhưng tác dụng của việc đi bộ không phải lúc nào cũng giống nhau. Đối với những người muốn giảm cân, thời gian tốt nhất là hai giờ sau khi ăn tối. Vì lúc này lượng mỡ tăng lên tối đa nên lúc này đi bộ sẽ dễ giảm mỡ hơn.

Nếu thời gian có hạn, bạn cũng có thể chia đều thời gian đi bộ từ 30 phút đến 1 giờ thành nhiều khoảng thời gian khác nhau. Nhưng không thay đổi tổng thời gian.

Khoảng cách mỗi lần đi bộ khoảng 5 đến 10 cây số. Bạn cũng có thể dần dần đạt đến cấp độ này tùy theo tình hình tập luyện. Tốc độ càng nhanh thì hiệu quả càng tốt, có thể tăng dần yêu cầu và tốc độ tùy theo thể trạng. Đi bộ có giảm cân không còn phụ thuộc vào sự kiên trì của bạn nữa.

3. Đi bộ 30 phút mỗi ngày có giảm cân không?

Đi bộ có giảm cân không

Kiên trì tập luyện trên 30 phút để giảm cân hiệu quả.

Nếu bạn kiên trì đi bộ từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả sau 2 đến 3 tháng. Hơn nữa, nếu bạn đi bộ như vậy 30 phút mỗi ngày, bạn có thể đạt được hiệu quả giảm cân và kéo dài tuổi thọ.

Đi bộ là bài tập phù hợp nhất để giảm cân lành mạnh. Hơn nữa, đi bộ rất tốt để ngăn ngừa lão hóa và các bệnh ở người lớn và duy trì sức khỏe tốt. Chính điều này đã thu hút sự chú ý của thế giới đối với tác dụng của việc đi bộ. Nhiều chuyên gia cũng đã bắt đầu thực hiện các nghiên cứu và điều tra khác nhau về việc đi bộ. Từ đó đưa ra những cách để thực hiện việc đi bộ giảm cân hiệu quả.

4. Tư thế khi đi bộ đúng

1. Khi đi, gót chân nên chạm đất trước, điều này có thể tránh cho trọng tâm đổ lên bắp chân và tránh phù nề.

2. Khi sải bước, trọng tâm dồn hẳn về chân trước.

3. Khi đi bộ lên cầu thang, tùy theo độ cao của cầu thang mà có thể bắt chân lên hai bậc một lúc. Hoạt động này có thể làm căng cơ hông và cơ chân.

4. Khi bước lên cầu thang, gót chân nên chạm đất trước. Điều này có thể tránh cho trọng tâm chỉ rơi vào bắp chân và gây ra hiện tượng “chân cà rốt”.

Lưu ý: Khi đi bộ nên tập quen với việc hóp bụng dưới, khi hóp bụng sẽ nâng mông lên một cách tự nhiên. Có thể tránh hiện tượng bụng lồi, mông chảy xệ lâu ngày, đường cong cơ thể cũng đẹp. Nếu thường xuyên đi giày cao gót hoặc kiễng chân sẽ khiến trọng lượng dồn xuống bắp chân. Sẽ dễ gây phù nề hoặc chân to ở phần trên. Vì vậy khi bước lên bạn nên để gót chân chạm đất trước để tránh to bắp chân.

Trên đây là tất cả những thông tin giải đáp cho câu hỏi đi bộ có giảm cân không. Đồng thời chúng tôi cũng đã hướng dẫn cho bạn những cách để đi bộ giảm cân hiệu quả. Hãy bắt đầu thực hiện bài tập ngay hôm nay nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here