Đạp xe và đi bộ cái nào tốt hơn cho việc giảm cân?

0
109

Đạp xe và đi bộ cái nào tốt hơn cho giảm cân là câu hỏi được rất nhiều cô gái thắc mắc. Nếu như đi bộ tốt hơn chạy bộ vì chạy bộ không đúng cách có thể dễ gây tổn thương hơn thì đi xe đạp có tác hại gì không? Tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Đạp xe và đi bộ cái nào tốt hơn thật sự rất khó để trả lời. Bởi cả 2 đều là những môn thể thao lành mạnh và tốt cho người tập luyện. Tuy nhiên, để xét xem cái nào tốt hơn, ta phải đặt chúng vào mục đích cụ thể. Bài viết hôm nay sẽ đưa bạn đi tìm hiểu hiệu quả giảm cân của việc đi bộ và đạp xe cái nào sẽ tốt hơn.

1. Đạp xe và đi bộ cái nào tốt hơn cho việc giảm cân?

Đạp xe và đi bộ cái nào tốt hơn cho việc giảm cân? Đạp xe và đi bộ có thể đốt cháy chất béo và giảm cân. Nhưng với cùng một quãng đường, đi bộ tiêu hao nhiều calo hơn so với đi xe đạp. Đồng thời, hiệu quả giảm cân của đạp xe không tốt bằng đi bộ. Vì vậy hiệu quả giảm cân bằng đi bộ tốt hơn đi xe đạp. Tuy nhiên, còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc chọn lựa phương pháp tập luyện của bạn. Nếu bạn tập luyện đúng phương pháp thf đạp xe đạp cũng rất tốt cho giảm cân.

Đạp xe và đi bộ cái nào tốt hơn

Chạy xe đạp và đi bộ cái nào tốt hơn cho giảm cân?

2. Hướng dẫn cách giảm cân bằng xe đạp

Sau khi đã tìm hiểu đạp xe và đi bộ cái nào tốt hơn, bạn cần tập luyện với phương pháp đúng. Dưới đây là 1 số lưu ý cho việc tập luyện với xe đạp của bạn đã dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm:

2.1. Lựa chọn xe đạp phù hợp

Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu giảm cân bằng cách đi xe đạp, tốt nhất nên chọn loại xe đạp có trọng lượng nhẹ hơn hoặc loại xe đạp có tốc độ biến thiên. Vì nó có thể chuyển sang số rất nhẹ nhàng. Đồng thời sẽ chuyển đổi theo thứ tự để chân không bị tổn thương.

2.2. Có thể giảm cân bằng cách đạp xe trong bao lâu?

Tốt nhất nên dành hơn 40 phút mỗi lần đạp xe. Điều này có thể đốt cháy chất béo trong cơ thể hiệu quả và giúp cơ thể giảm cân tốt hơn. Đồng thời, tốt nhất không nên dành quá 1 giờ cho mỗi lần đạp xe. Nếu cơ thể bị tổn thương, tốt nhất nên đi xe đạp 3 – 4 lần / tuần, như vậy hiệu quả giảm cân sẽ tốt hơn.

Đạp xe và đi bộ cái nào tốt hơn

Đạp xe đạp trong bao lâu là tốt?

2.3. Cách đạp xe tập thể dục đúng

Đạp xe với tốc độ nhàn nhã cho phép bạn đốt cháy calo nhanh. Chỉ đạp xe ba giờ một tuần có thể giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Các chuyên gia tin rằng sau một vài tuần đạp xe thường xuyên, bạn sẽ khỏe mạnh hơn và tận hưởng niềm hạnh phúc lớn hơn. Tốt nhất khi đi xe đạp không nên chăm chăm nhìn chằm chằm, tốt nhất nên đạp xe từ từ với tải trọng nhỏ khi giảm cân.

Bạn có thể biến môn thể thao tuyệt vời này thành một môn thể thao tốt hơn bằng cách thêm tải trọng của xe đạp lên giỏ hoặc yên sau. Bởi vì bạn sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn để đạp xe. Việc sử dụng xe đạp tập tại nhà với các mức kháng lực kháng nhau sẽ giúp bạn nâng cao thêm hiệu quả giảm cân. Cũng như sự tiện lợi khi tập luyện tại nhà.

Đạp xe và đi bộ cái nào tốt hơn

Xe đạp tập tại nhà có nhiều chế độ kháng lực cho bài tập thêm đa dạng

3. Hướng dẫn cách giảm cân bằng đi bộ

Mặc dù đi bộ chiếm phần ưu thế hơn khi được hỏi nên đạp xe hay đi bộ. Nhưng không phải đi bộ như thế nào cũng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Hãy chú ý đến cách đi bộ hay chạy bộ đúng sau:

3.1. Chú ý tốc độ đi bộ

Tốc độ đi bộ quyết định hiệu quả của việc giảm cân. Tốt nhất nên đi bộ quãng đường 4 km với vận tốc 1,5 km trong 12 phút. Sau đó đi bộ với tốc độ bình thường thêm 10 phút. Tiếp tục đi bộ 4km với tốc độ 12 phút, rồi đi bộ với vận tốc bình thường tốc độ trong 10 phút. Và tốt nhất là đi 120 đến 140 bước mỗi phút.

3.2. Có thể giảm cân bằng cách đi bộ trong bao lâu?

Tốt nhất bạn nên đi bộ 40-60 phút mỗi lần và tốt nhất là đi bộ ở tư thế đi bộ nhanh hoặc sải chân lớn. Nếu có thời gian hạn chế, bạn có thể chuyển 40-60 phút đi bộ tập trung thành đi bộ luân phiên. Để có thể giảm cân hiệu quả hơn, tốt nhất bạn không nên đi bộ dưới 5 lần một tuần.

Đạp xe và đi bộ cái nào tốt hơn

Đi bộ giúp giảm cân hiệu quả

3.3. Cách để cải thiện hiệu quả đi bộ khi không có thời gian

  • Sau bữa ăn, bạn có thể đi dạo cùng gia đình và bạn bè. Công viên là một nơi tuyệt vời cho những loại hình đi bộ.
  • Nếu bạn thường sử dụng phương tiện công cộng, bạn có thể xuống xe buýt một trạm trước điểm đến và bắt đầu lịch trình đi bộ của mình. 
  • Nếu bạn đang lái xe, bạn có thể chọn đỗ xe một khoảng nhất định để có thể đi bộ hết đoạn đường còn lại.
  • Lựa chọn máy chạy bộ điện tại nhà để có thể vừa đi bộ và chạy bộ theo sở thích.

Dù bạn lựa chọn đi bộ hay đạp xe đạp để giảm cân thì cũng nên có sự khởi động trước khi tập luyện. Đồng thời, đừng quên uống nước và ăn đồ ăn nhẹ nhàng. Qua bài viết đạp xe và đi bộ cái nào tốt hơn, hy vọng bạn sẽ có được những bài tập luyện tốt để giảm cân. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here