Đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không? Các nghiên cứu nói gì?

0
146

Đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không? Chủ đề đạp xe có gây vô sinh nam được nhiều cư dân mạng đưa ra, vậy đạp xe có gây vô sinh thật không? Tìm hiểu cụ thể câu trả lời thông qua bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé!

Đạp xe luôn được coi là một môn thể dục sức bền tốt với nhiều lợi ích lâu dài cho sức khỏe. Tuy nhiên, các báo cáo nghiên cứu gần đây trên tạp chí tình dục học có kết luận mới. Đã khiến những người thích đi xe đạp suy nghĩ lại về tác động của môn thể thao này đối với sức khỏe.

Sự thật đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không?

Đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không

Đạp xe có hại cho nam giới?

Trên thực tế, đạp xe trong thời gian dài có ảnh hưởng đến các chức năng của nam giới. Chủ yếu thể hiện ở hai khía cạnh:

Một là đi xe đạp gây áp lực lên vùng đáy chậu của nam giới, gây áp lực lên các mạch máu và dây thần kinh ở nơi này. Có thể gây dị cảm, xung huyết mạch máu bất thường.

Thứ hai là khi đi xe đạp, nhiệt độ ở tinh hoàn của nam giới sẽ tăng cao. Sẽ không có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dịch.

Ảnh hưởng cụ thể nếu nam giới đạp xe nhiều là gì?

Theo một nghiên cứu (1997) của Giáo sư Goldstein, một nhà tiết niệu học tại Trường Y Đại học Boston. Việc đạp xe thường xuyên có thể dẫn đến vô sinh hoàn toàn ở nam giới. Những lý do được đưa ra khi nghiên cứu đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không là:

Đạp xe làm suy yếu tinh trùng

Khi đi xe đạp, nó sẽ gây ra nhiều áp lực cho bộ phận sinh dục của nam giới, đặc biệt là tinh hoàn. Việc thường xuyên cọ xát bộ phận sinh dục sẽ làm tăng nhiệt độ. Kết quả là ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng. Khiến chất lượng tinh trùng bị suy giảm và dẫn đến vô sinh nam.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng nam giới đạp xe trên 300 km / tuần sẽ giảm 4% số lượng tinh trùng. Nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng “tinh binh”. Nam giới đạp xe càng lâu thì tinh trùng càng yếu.

Đạp xe gây vô sinh do tăng nguy cơ liệt dương

Đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không

Đạp xe gây vô sinh do tăng nguy cơ liệt dương

Đạp xe quá nhiều có thể gây vô sinh, và tư thế đạp xe sai có thể gây tắc nghẽn mạch máu cung cấp cho dương vật. Lượng máu cung cấp cho dương vật không đủ và liên tục là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh liệt dương. Bệnh liệt dương không được điều trị dứt điểm có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục. Hơn nữa còn là một trong những biểu hiện vô sinh thường gặp ở nam giới.

Ngoài ra, đạp xe có thể dẫn đến vô sinh. Tập thể dục quá sức và suy nhược ở nam giới có thể dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố. Làm giảm hoạt động tình dục và các vấn đề khác, dẫn đến vô sinh.

Tuy nhiên, đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không còn phụ thuộc vào cách đạp xe. Nếu đi xe đạp đúng cách không những không gây vô sinh mà còn có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường sức khỏe. Duy trì sự dẻo dai cho cơ thể.

Xem thêm: 

Phụ nữ đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không?

Đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không

Phụ nữ có nên tập đạp xe?

Ở phụ nữ, bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất khi đạp xe là vùng xương chậu. Khu vực này bao gồm bộ phận sinh dục và hậu môn. Việc tập luyện gắng sức khi đi xe đạp sẽ gây ra nhiều ma sát giữa bộ phận này và yên xe. Điều này dễ làm giảm khả năng cảm nhận và độ nhạy cảm của bộ phận sinh dục nữ. Tình trạng nghiêm trọng có thể gây giảm ham muốn tình dục của nữ giới.

Tuy nhiên, tác hại của việc đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không chủ yếu do đạp xe quá sức. Hoặc do người đạp xe không đúng cách. Nếu bạn tập luyện với tần suất và cường độ phù hợp và đúng cách thì đạp xe có thể mang lại những lợi ích rất tốt.

Vậy có phải không được đi xe đạp không?

Tất nhiên là nam giới và cả nữ đều có thể đạp xe, đạp xe có thể rèn luyện tim, phổi, eo và chân. Đây là một cách tốt để tập thể dục. Hãy chú ý bốn điểm sau đây, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của việc đạp xe. Mà không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới và cả nữ giới.

Đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không

Đạp xe đúng cách sẽ không gây hại cho sức khỏe.

Đầu tiên, hãy chọn một chiếc xe đạp có yên xe rộng hơn để phân tán áp lực của cơ thể.

Thứ hai, cố gắng duy trì tư thế ngồi tương đối thẳng , điều này cũng có thể làm giảm áp lực lên đáy chậu.

Thứ ba, điều chỉnh góc ngồi sao cho phần đầu ghế hơi nghiêng xuống phía dưới.

Thứ tư, luân phiên các tư thế ngồi và đứng khi đi xe đạp để tạo cơ hội thở cho vùng dưới bị căng thẳng.

Đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không chủ yếu là do người tập luyện không đúng cách. Chỉ cách biết cách đạp xe sao cho đúng, lực chọn xe đạp tập tốt thì có thể an tâm. Bên cạnh, bạn cũng đừng tập luyện quá nhiều mà hãy luân phiên thay đổi bài tập.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here