Đạp xe bao lâu thì giảm cân? Cách đạp xe đúng để giảm cân

0
171

Đạp xe bao lâu thì giảm cân? Thời gian để một người có thể giảm cân thành công là khoảng bao lâu? Bất kì cũng sẽ thắc mắc vấn đề này. Vậy thì để giúp bạn có được câu trả lời cụ thể, chúng ta cùng phân tích những thông tin sau đây nhé!

Khuyến nghị rằng bạn nên tập thể dục tim mạch, chẳng hạn như đạp xe ít nhất 300 phút mỗi tuần, để giảm cân tối đa. Cân nặng bạn giảm được phụ thuộc vào cường độ tập luyện và cách bạn điều chỉnh chế độ ăn uống. Vậy thì đạp xe để giảm cân sẽ phát huy trong khoảng thời gian bao lâu?

1. Cần phải đạp xe bao nhiêu km để giảm cân?

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với bộ môn thể thao này rồi. Đạp xe tốt cho sức khỏe mà nó còn đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được.

đạp xe bao lâu thì giảm cân

Đạp xe bao lâu thì giảm cân?

Các chuyên gia khuyên bạn nên giảm 0.5 – 1kg mỗi tuần bằng việc giảm cân bằng xe đạp tại nhà. Tốc độ giảm cân này là phù hợp và không làm ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Để giảm nửa kí, bạn cần đốt cháy nhiều hơn 3.500 calo so với lượng calo bạn tiêu thụ.

Đạp xe bao lâu thì giảm cân? Tốc độ đốt cháy calo khi đi xe đạp phụ thuộc vào cường độ tập luyện và trọng lượng của bạn. Một người nặng 60kg sẽ đốt cháy trong một giờ đạp xe:

  •         Để tiêu hao 480 calo, bạn cần đi xe với tốc độ 12 đến 13,9 km/h.
  •         Đi xe đạp với tốc độ 14 đến 15,9 km/h đốt cháy 600 calo.
  •         Đạp xe với tốc độ 16 đến 19 km/h đốt cháy 720 calo.
  •         Đạp xe ở tốc độ 20 km/giờ hoặc cao hơn đốt cháy 990 calo.

Trong cùng một giờ, một người nặng 84kg sẽ đốt cháy:

  •         Đạp xe với tốc độ 12 đến 13,9 km/h đốt cháy 710 calo.
  •         888 calo nếu đi xe với tốc độ 14 đến 15,9 km/h
  •         Đạp xe với tốc độ 16 đến 19 km/h đốt cháy 1.066 calo.
  •         1.466 calo khi đạp xe ở tốc độ 20 km/giờ hoặc cao hơn.

2. Đạp xe bao lâu thì giảm cân và cơ thể thay đổi như thế nào?

Bởi vì đạp xe một thời gian sẽ thấy rõ tác dụng giảm cân của nó. Mọi người muốn đạt được hiệu quả cao hơn thì nên kiên trì đạp xe, nên những người muốn giảm cân phải kiên trì. Khi đi xe đạp, kết hợp với các bài tập aerobic khác, bạn có thể đạt được kết quả giảm cân tốt hơn.

Vấn đề đạp xe bao lâu thì giảm cân đã được làm rõ và chúng ta đã biết đạp xe để giảm cân đốt cháy 480 calo mỗi giờ. Tương đương với việc chạy cùng cường độ và ít tác động đến cơ chân hơn. Thời gian chu kỳ tập tốt nhất là 40-60 phút. Dưới 40 phút không thể đảm bảo hiệu quả giảm béo, hơn 1 giờ sẽ gây hại cho cơ thể.

đạp xe bao lâu thì giảm cân

Cơ thể sẽ thay đổi tích cực hơn sau khi bạn đạp xe 

Trong vòng 20 – 30 phút sau khi bắt đầu vận động, glycogen chuyển hóa từ thức ăn trong cơ thể người sẽ được tiêu thụ hết. Sau 30 phút tập luyện, cơ thể bắt đầu phân hủy chất béo trong cơ thể. Đạp xe dưới 40 phút có tác dụng nhất định đối với tim và phổi, nhưng không thể đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Nếu bạn đạp xe hơn một giờ, cơ thể bạn sẽ chuyển hóa nhiều cơ hơn thay vì giảm mỡ. Cơ thể càng nhiều cơ bắp chuyển hóa càng nhiều calo nên không dễ tăng cân. Đạp xe trong thời gian dài, cũng giống như ngồi lâu, có thể gây ra xung huyết cục bộ ở chân.

Xem thêm:

Đạp xe giúp mông to và hướng dẫn cách đạp xe tăng vòng 3 hiệu quả

3. Nên tập đạp xe giảm cân như thế nào?

Xe đạp là phương tiện giao thông không sản sinh khí thải cacbon, thân thiện với môi trường, đồng thời rất tiện lợi. Đi xe đạp cũng có một lợi thế giảm cân tuyệt vời. Giảm cân bằng cách đạp xe cần kiên trì lâu dài.

đạp xe bao lâu thì giảm cân

Đạp xe đúng cách sẽ giúp bạn có được hình thể đẹp 

Đạp xe là một bài tập tốt để giảm mỡ. So với chạy, đạp xe có ít tác dụng đệm hơn cho đầu gối. Đạp xe giảm cân đúng cách cần lưu ý khi đi xe đạp không nên ấn bàn đạp quá mạnh. Bước đầu tiên trước khi tập là phải điều chỉnh đệm ngồi sao cho đúng với kích thước cơ thể. Cần điều chỉnh độ cao phù hợp theo chiều dài của bàn chân. Khi chân vuông góc với mặt đất thì không được duỗi thẳng mà phải hơi cong. Bằng cách này, đầu gối sẽ không ở trạng thái đặc biệt căng.

Với những người có vấn đề liên quan đến sức khỏe xương khớp, từng chấn thương thì không nên đạp xe quá nhiều. Không tập luyện quá sức, quá lâu vì có thể tác dụng ngược cho cơ thể. Mà bạn có thể tập luyện phối hợp và luân phiên với các bộ môn khác.

Đừng quên điều chỉnh kế hoạch ăn uống sao cho hợp lý để có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm cho mình các thực đơn giảm cân tại website của chúng tôi.

Như vậy là chúng ta đã biết đạp xe bao lâu thì giảm cân. Với những thông tin trên thì bạn có thể tự tin lựa chọn đạp xe để giảm cân tại nhà rồi. Chúc cho việc giảm cân của bạn sẽ sớm có kết quả nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here