Đạp xe 30 phút mỗi ngày có thể giảm bao nhiêu calo?

0
218

Nhiều nghiên cứu cho rằng đạp xe 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng và tác động tích cực đến sức khỏe và vóc dáng hiện tại.

Có rất nhiều thắc mắc rằng nếu đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo?. Để có thể làm rõ vấn đề, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi, ngoài ra cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin về những lợi ích của việc đạp xe mỗi ngày. 

1. Đạp xe 30 phút mỗi ngày giảm bao nhiêu calo? 

đạp xe 30 phút mỗi ngày

Bạn có thể đạp xe ngoài trời hoặc trên máy tập 

Môn thể dục đạp xe là một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng để rèn luyện sức khỏe. Ngoài việc, đạp xe là bộ môn thân thiện với môi trường, thì những lợi ích mà chúng đem lại là hoàn toàn nhiều. 

Việc mỡ thừa khiến vóc dáng dần trở nên không cân đối, và đó cũng chính là nỗi ám ảnh thường trực của phái nữ khiến họ tự ti khi đi ra đường. Mách bạn, cách đạp xe 30 phút giảm cân lấy lại một thân hình săn chắc và cân đối. Việc đạp xe mỗi ngày khiến nhiều người e ngại sẽ xảy ra các vấn đề như: bắp chân sẽ to lên, đạp xe vô sinh, tổn thương khớp gối,.. nhưng sự thật thì không phải như vậy. Nếu bạn tập luyện đúng cách và khoa học thì đạp xe chính là bộ môn giúp ích cho sức khỏe rất nhiều. 

Vậy đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo?

đạp xe 30 phút mỗi ngày

Đạp xe 30 phút mỗi ngày tiêu hao bao nhiêu calo?

Đạp xe phù hợp với hầu hết tất cả mọi người. Ngay cả khi bạn thừa cân, đi xe đạp có thể là một cách để giảm mỡ. Có rất nhiều thắc mắc đối với việc đạp xe giảm cân, chính là đạp xe 30 phút mỗi ngày sẽ tiêu hao được bao nhiêu calo. 

Vậy nếu bạn đạp xe trong 30 phút có thể đốt cháy từ 240 – 255 calo thậm chí là còn nhiều hơn thế nếu bạn vận động tích cực. Tất cả các hoạt động thể chất đều cần đến nhiên liệu. Lượng calo tiêu thụ cũng phụ thuộc vào trọng lượng, chiều cao, hay quá trình luyện tập mà bạn rèn luyện với tần suất như thế nào. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng tiêu hao calo sau mỗi lần rèn luyện. Theo nguyên tắc cơ bản, càng có nhiều khối lượng cơ bắp vận động thì lượng calo đốt cháy càng cao.

Xem thêm: 

2. Lợi ích của việc đạp xe mỗi ngày đối với sức khỏe 

Bạn có thể chọn lựa giữa việc đạp xe trên máy tập hoặc ngoài trời. Chúng đều có tác dụng như nhau. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những lợi ích của việc đạp xe mỗi ngày là gì nhé!

2.1. Giảm cân 

Chắc chắn rằng đây là một trong những phương pháp giảm mỡ toàn thân được nhiều chị em áp dụng. Bởi lẽ, khi rèn luyện đạp xe bạn sẽ đốt cháy một lượng calo đáng nể và luyện tập thường xuyên, kết quả mang lại sẽ khiến bạn vô cùng kinh ngạc. 

2.2. Sức bền tăng, săn chắc cơ bắp 

đạp xe 30 phút mỗi ngày

Đạp xe 30 phút mỗi ngày giúp săn chắc cơ bắp 

Khi đạp xe các cơ mà chúng ta sẽ hoạt động nhiều nhất sẽ là cơ tứ đầu. Ngoài ra,  bắp chân và mông ngày càng khỏe hơn. Bạn cần kiểm soát là tư thế tốt để tăng cường sức mạnh cho vùng lưng sao cho vùng thắt lưng có được lợi ích tốt nhất.

2.3. Tốt cho tim mạch 

Rèn luyện với xe đạp tập thường xuyên giúp bạn tăng cường cơ tim. Cũng như việc đạp xe, chúng ta sẽ bơm máu mạnh hơn vào tim, giúp cung cấp oxy cho toàn bộ cơ thể. Từ đó hệ tim mạch dần trở nên tốt hơn. 

3. Lưu ý khi rèn luyện đạp xe 30 phút mỗi ngày với xe đạp tập 

Để việc đạp xe 30 phút mỗi ngày trở nên hiệu quả và đạt được mục tiêu nhanh chóng. Bạn cần chú ý đến những lưu ý sau đây trong khi tập luyện.

3.1. Hơi thở 

đạp xe 30 phút mỗi ngày

Cần điều chỉnh hơi thở đúng cách khi rèn luyện

Trong quá trình tập luyện bình thường, bạn tập luyện với cường độ càng cao thì cơ thể càng phải sử dụng nhiều năng lượng hơn và càng cần nhiều oxy hơn. Đây là lý do tại sao hơi thở của bạn ngày càng trở nên căng thẳng hơn khi bạn cố gắng đẩy mình hơn.

3.2. Khởi động

Với bất kỳ bài tập nào cũng như khi chơi các môn thể thao khác. Khởi động chính là quá trình đầu tiên và vô cùng cần thiết. Khi khởi động, các cơ cắp sẽ được nóng dần lên và dần quen với tần suất tập luyện. Giúp cho bạn tránh được việc đuối cơ hoặc chuột rút trong quá trình rèn luyện. 

3.3. Lập kế hoạch 

Để có thể dễ dàng đạt được mục tiêu nhanh chóng. Bạn cần thiết lập cho mình một bảng kế hoạch tập luyện chi tiết có thể chia chúng thành 1 giờ, nửa giờ tập luyện để các cơ phát triển đều. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với việc ăn uống với chế độ khoa học hợp lý để thúc đẩy quá trình giảm cân trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

3.4. Tránh tập quá sức 

Mục tiêu đặt ra khiến bạn ép bản thân phải rèn luyện với mức độ cao. Bằng những bài tập cường độ cao diễn ra liên tục sẽ khiến bạn đuối sức và làm cho các cơ bắp tổn thương. Vì vậy, bạn không nên tập quá lâu với cường độ mạnh, điều này sẽ tránh được những chấn thương không đáng có trong khi luyện tập.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here