Cần lưu ý gì khi mua xe đạp tập vật lý trị liệu sức khỏe cho người già 

0
148

Xe đạp tập vật lý trị liệu là một trong những sản phẩm hỗ trợ người đột quỵ, suy giảm chức năng vận động có thể củng cố sức mạnh cơ bắp ngay tại nhà. Đây cũng là mẫu xe thích hợp với mọi đối tượng để cải thiện thể chất. Để hiểu hơn về xe đạp tập vật lý trị liệu bạn có thể tham khảo nội dung sau. 

Người già, người suy giảm chức năng vận động là đối tượng cần phải thường xuyên vận động nhẹ nhàng để ngăn chặn tình trạng nhược cơ, mất khả năng vận động. Với những đối tượng này để vận động có thể lựa chọn những sản phẩm hỗ trợ như xe đạp tập để cải thiện. Dưới đây là những mẫu xe đạp vật lý trị liệu được đánh giá cao về hiệu quả và chất lượng mà bạn có thể tham khảo. 

1. Ai nên sử dụng xe đạp tập vật lý trị liệu?

Xe đạp tập là sản phẩm được thiết kế để thích hợp với những ai suy giảm chức năng vận động; người cao tuổi, cơ bắp bắt đầu bước vào thời kỳ suy thoái; người khỏe mạnh cũng có thể sử dụng xe đạp tập vật lý trị liệu để cải thiện sức khỏe, củng cố cơ bắp. 

Xe đạp tập là công cụ hỗ trợ người bệnh tăng cường chức năng vận động. Với xe đạp tập người bệnh có thể dễ dàng thực hiện những động tác thể dục phục hồi chi dưới và cơ bắp vùng vai, cánh tay. Tuy nhiên, khi lựa chọn xe đạp tập thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau.

xe đạp tập vật lý trị liệu

Người già nên sử dụng xe đạp tập để phục hồi chức năng cơ bắp

2. Khi mua xe đạp tập vật lý trị liệu cần chú ý điều gì?

Khác với những sản phẩm luyện tập thể thao thông thường. Khi chọn xe cho người già, người suy giảm chức năng vận động bạn cần chú ý những điều sau. 

2.1. Chọn sản phẩm có chỗ ngồi thoải mái

Đa phần những người cao tuổi thường khó đứng lâu. Do vậy, khi mua xe đạp tập bạn cần chú ý lựa chọn những sản phẩm có chỗ ngồi rộng rãi, thoải mái để người lớn tuổi có thể ngồi vững và đạp xe thoải mái nhất.

2.2. Chọn sản phẩm có nút kháng lực

Nút kháng lực có chức năng giống như chiếc phanh ở xe đạp. Điểm khác biệt của nó khi ở trên xe đạp tập là bạn không phải điều chỉnh liên tục vẫn cho tốc độ đạp đúng ý. 

Chức năng của nút kháng lực là điều chỉnh tốc độ đạp, nặng nhẹ của bánh đà. Tùy vào sức khỏe và khả năng luyện tập của từng người mà bạn có thể điều chỉnh nút kháng lực sao cho phù hợp nhất. Đối với người già, người suy giảm chức năng vận động thì nên chọn mức độ nhẹ để dễ dàng thực hiện. Khi tình trạng sức khỏe đã có nhiều biến chuyển tốt thì bạn cũng có thể tăng độ nặng của bánh đà để luyện tập tốt hơn.

2.3. Chọn sản phẩm có đầu xe cố định

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu xe đạp tập thể dục. Trong số đó có những mẫu xe được tích hợp phần tay cầm nối liền trục với bàn đạp để người dùng dễ dàng vận động cả tay và chân. Có thể nói thiết kế này giúp người dùng vận động toàn thân một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đối với người già, người suy giảm chức năng vận động cơ thể không còn linh hoạt và dẻo dai. Do vậy, lựa chọn sản phẩm có phần đầu xe cố định vẫn là thích hợp hơn cả. 

Để dễ dàng cho mình sản phẩm xe đạp tập thích hợp thì bạn có thể tham khảo những mẫu xe đạp vật lý trị liệu dưới đây. 

xe đạp tập vật lý trị liệu

Chọn mẫu xe có phần cổ xe cố định giúp người già luyện tập an toàn hơn

Xem thêm:

Thoát vị đĩa đệm có nên đạp xe thường xuyên không?

3. Những mẫu xe đạp vật lý trị liệu đáng mua

3.1. Xe đạp tập ELIP Whitney

Xe đạp tập ELIP Whitney là mẫu xe đạp đa năng thích hợp với tất cả các thành viên trong nhà chứ không riêng gì người già. Tuy nhiên, mẫu xe này có những thiết kế đặc biệt thích hợp với người già, người suy giảm chức năng vận động mà chúng tôi sẽ liệt kê ngay dưới đây. 

  • Nút kháng lực vô số cấp. Giúp bạn dễ dàng điều chỉnh lực bánh đà thích hợp với từng đối tượng sử dụng.
  • Màn hình hiển thị đầy đủ thông số như nhịp tim, tốc độ đạp, lượng calo đốt cháy,… Những thông tin này sẽ rất hữu ích giúp bạn dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe từng ngày. 

3.2. Xe đạp tập ELIP Everton

Xe đạp tập ELIP Everton là mẫu xe đạp tập có nhiều ưu điểm vượt trội. Với người cao tuổi, người suy giảm chức năng vận động thì có thể tham khảo những mẫu xe này dựa vào những ưu điểm sau.

  • An toàn: Đây là yếu tố đặc biệt quan trong. Trên xe đạp tập ELIP Everton luôn có những đai an toàn tại những vị trí như bàn đạp, ốp bánh đà,…
  • Yên xe rộng rãi giúp người già có thể ngồi luyện tập mà không bị mỏi lưng. 

xe đạp tập vật lý trị liệu

Xe đạp tập ELIP Everton

3.3. Xe đạp tập ELIP Mona

Xe đạp tập ELIP Mona là mẫu xe giá rẻ đến từ Tập đoàn thể thao Elipsport. Đây là thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng và chế độ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Việc mua xe đạp tập ELIP Mona không chỉ giúp các thành viên trong gia đình luyện tập thể thao hiệu quả mà còn giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí. 

Trên đây là những mẫu xe đạp tập vật lý trị liệu được đánh giá cao về tính năng và chất lượng. Ngoài đáp ứng nhu cầu luyện tập của người cao tuổi, người suy giảm chức năng vận động. Đây cũng là mẫu xe thích hợp với toàn bộ thành viên trong gia đình bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here