Cách chạy bộ trên máy giảm mỡ bụng siêu tốc cực dễ thực hiện

0
103

Cách chạy bộ trên máy giảm mỡ bụng từ hướng dẫn của chuyên gia trong bài viết này sẽ giúp bạn biết chính xác những gì cần làm theo cách khoa học để đốt mỡ thừa siêu tốc.

Chạy bộ từ lâu đã được biết tới là bài tập aerobic giảm mỡ toàn thân hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công. Do đó, với những ai đang băn khoăn chạy bộ có giảm được béo bụng không thì câu trả lời là có, nếu bạn tập đúng cách. Và cần lưu ý rằng phương pháp giảm cân này không thể hiệu nghiệm ngay lập tức mà phải thực hiện lâu dài. Nguyên tắc giảm mỡ bụng và giảm cân tương tự nhau, khi chạy trên máy chạy bộ cần chú ý đến tốc độ và thời lượng. Cụ thể, hãy thực hiện theo những bước chạy bộ giảm mỡ bụng.

Cách chạy bộ trên máy giảm mỡ bụng

Cách chạy bộ trên máy giảm mỡ bụng hiệu quả

1. Luôn khởi động trong hướng dẫn chạy bộ giảm mỡ bụng

Đầu tiên, dù nôn nóng giảm mỡ bụng tới đâu, cũng đừng bao giờ bỏ qua bước khởi động. Nên thực hiện các hoạt động khởi động trước khi bước lên máy chạy bộ, nếu không rất dễ gây căng cơ đùi và bắp chân. Các động tác ngồi xổm, kéo căng bắp chân, đùi, gập và mở rộng các khớp có thể làm tăng nhiệt độ của cơ và làm cho cơ dẻo dai hơn. 

Sau khi lên máy chạy bộ, bạn nên bắt đầu với các bài khởi động nhẹ nhàng như đi bộ và chạy bộ chậm. Quá trình này thường kéo dài từ 10 đến 15 phút. Sau đó bạn có thể thực hiện một số động tác vặn mình để khớp được thư giãn, tránh để khớp bị trẹo khi vận động gây chấn thương.

Xem thêm:

Cách chạy bộ trên máy giảm mỡ bụng

Luôn khởi động trước khi chạy bộ

2. Cách chạy bộ trên máy giảm mỡ bụng: tính nhịp tim đốt cháy chất béo

Sau khi khởi động rồi, bạn sẽ bắt đầu bước lên máy chạy bộ. Nhưng không phải cứ chạy càng nhiều thì bạn sẽ càng giảm được mỡ bụng. Mà bạn chỉ có thể giảm mỡ khi nhịp tim bước vào vùng đốt cháy chất béo. Nếu lần đầu tiên bạn nghe thấy khái niệm này thì nhịp tim đốt cháy chất béo là nhịp tim mà khi bạn đạt được nó đồng nghĩa với việc cơ thể bạn sẽ khai thác chất béo dự trữ để lấy năng lượng. Thay vì sử dụng đường và carbohydrate cơ bản trong cơ thể. Đốt cháy chất béo có nghĩa là bạn sẽ giảm được mỡ, trong đó có mỡ bụng. Cách tính toán nhịp tim đốt cháy chất béo như sau:

Lấy 220 trừ đi số tuổi của bạn để ra được nhịp tim đập mỗi phút có tác dụng đốt cháy chất béo.

Ví dụ: năm nay bạn 35 tuổi, bạn muốn giảm mỡ bụng, thì hãy đặt phép tính: 220 – 35 = 185. Như vậy, bạn cần đạt nhịp tim 185 nhịp/phút – ở nhịp tim này, cơ thể mới đốt cháy chất béo tích tụ dư thừa. 

Một điều tuyệt vời trong cách chạy bộ trên máy giảm mỡ bụng là bạn có thể theo dõi chính xác nhịp tim hiển thị trên màn hình để biết được mình nên chạy nhanh hơn hay chậm hơn để đạt được nhịp tim đốt cháy chất béo. So với việc chạy bộ ngoài trời thì rõ ràng vẫn sẽ có kết quả giảm mỡ, nhưng không thể nhanh và khoa học như chạy với máy.

Thế nhưng, không phải bạn cứ bước lên máy chạy nhanh để đạt nhịp tim này là sẽ giảm cân. Mà khi bạn mới bắt đầu chạy bộ thì những gì bạn tiêu thụ là đường trong cơ thể. Và cơ thể bắt đầu tiêu hao lượng mỡ trong cơ thể bạn sau 30 phút với cường độ vừa phải. Do đó, nếu bạn muốn giảm cân trên máy chạy bộ thì thời gian mỗi buổi chạy phải đạt trên 30 phút. Và nên bắt đầu từ từ để cơ thể làm quen, sau đó mới tăng mức độ lên.

Cách chạy bộ trên máy giảm mỡ bụng

Tính nhịp tim đốt cháy chất béo

3. Lựa chọn độ dốc của máy chạy bộ để giảm mỡ bụng

Chạy trên bề mặt dốc là một bài tập thể dục nhịp điệu giúp đốt cháy calo nhiều hơn. Với mục đích giảm cân thì độ dốc từ 7 – 12 độ là lý tưởng nhất. Theo nghiên cứu thì độ dốc tốt nhất cho nam là từ 6,5 – 8,5. Và đối với nữ, độ dốc tốt nhất là từ 5,5 – 7,5.

Cách chạy bộ trên máy giảm mỡ bụng

Chạy nâng dốc đốt cháy mỡ bụng tốt hơn

4. Bài tập chạy bộ giảm cân trên máy

Tóm lại, sau khi hiểu được những điều trên, cùng đi tới lịch trình một buổi chạy bộ cụ thể để bạn giảm mỡ bụng. Ngoài ra, đi bộ giúp tăng chiều cao một cách đáng kể khi bạn đã qua tuổi dậy thì. 

  • Bước 1 trong cách chạy bộ trên máy giảm mỡ bụng: Khởi động 

Thời gian: phút thứ 1 – phút thứ 10

Nhịp tim: (220 – tuổi) × 30%

Độ nâng dốc của máy chạy bộ: 0 °

Tốc độ di chuyển trên máy: 6km/h – 7km/h

  • Bước 2: Chạy bộ trong 20 phút

Thời gian: phút thứ 11 – phút thứ 30

Nhịp tim: (220 – tuổi) × 40%

Tốc độ: 8km / h-10km / h

  • Bước 3: Đốt cháy nhiều chất béo trong 20 phút tiếp theo

Thời gian: phút thứ 31 – 50 phút

Nhịp tim: (220 – tuổi) × 60%

Tốc độ: 10km/h-12km/h

Độ dốc: tăng từ 0 lên 10 °

  • Bước 4: Giảm tốc độ trong 10 phút và dần dần thư giãn cơ thể

Thời gian: phút thứ 51 – phút thứ 60

Nhịp tim: (220 tuổi) × 30%

Tốc độ: 6 km / h

Độ dốc: giảm dần từ 10 ° xuống 0 °

Áp dụng cách chạy này vào bất kỳ thời gian nào bạn rảnh rỗi để giảm cân tốt nhất. Do đó, những ai đang băn khoăn chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng thì câu trả lời là có, nếu thực hiện đúng cách.

Tóm lại, trên đây là hướng dẫn cách chạy bộ trên máy giảm mỡ bụng hiệu quả. Bên cạnh cách chạy, đừng quên chuẩn bị tâm lý giảm cân như một thú vui. Điều này giúp bạn có một sự kiên trì vững vàng và cố gắng đạt được những mục tiêu của mình. Chỉ cần bạn kiên trì, không có gì là không thể hoàn thành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here